4 Công Việc Hái Ra Tiền Khi Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Hàn

Đối với những người có hướng đến Hàn làm việc hoặc có duyên với Hàn Quốc, nên xem ngay 4 công việc điển hình hái ra tiền nếu tốt nghiệp Cao đẳng Tiếng Hàn. Những phân tích, gợi ý thực tế sau đây sẽ là hướng đi mở, cho bạn biết tận dụng hết kỹ năng tiếng Hàn của bạn để làm giàu cho chính bản thân nhờ học tiếng hàn…

Vì đây là kinh nghiệm cá nhân nên công việc kiếm ra nhiều tiền đối với tôi chưa chắc đã đúng với bạn và ngược lại. Vì vậy trước hết tôi và các bạn nên có cùng 1 cách nhìn nhận vấn đề trước rồi mới thảo luận sau. Tôi sẽ nói về những công việc hái ra tiền các bạn cùng tham khảo:

1. Làm việc tại các tập đoàn lớn như Lotte, Samsung tại Việt Nam

Để được làm việc tại các tập đoàn lớn như Lotte, Samsung các bạn thậm chí không cần đến tiếng Hàn vẫn được. Nhưng công việc của họ là gì ? Đó là làm công nhân như tất cả các tập đoàn, công ty nước khác đầu tư vào Việt Nam. Bạn sẽ chỉ nhận được mức lương cơ bản 3-5 triệu đồng/tháng. Sau 2 năm các công ty này sẽ thanh lọc nhân sự 1 lần và cơ hội mất việc là rất cao nếu bạn không vươn lên vị trí cao hơn.

Công việc khi học cao đẳng tiếng hàn

Để có vị trí cao hơn đồng nghĩa với mức lương cao hơn thì bạn phải học tiếng hàn và có bằng Trung cấp, cao đẳng thì càng tốt. Để làm tổ trưởng trong công ty như Lotte và Samsung thì bạn cần ít nhất bằng Cao đẳng tiếng hàn chở lên, lương sẽ khoảng 20-30 triệu đồng. Còn nếu chỉ có bằng Trung cấp tiếng hàn bạn sẽ được sắp xếp làm với mức lương 7-10 triệu/tháng

Còn nếu bạn là người có tư tưởng lớn, không muốn chỉ dừng lại ở mức tổ trưởng đội trưởng. Bạn muốn được lên đến chức CEO của một công ty thì bạn sẽ cần tiếp tục học liên thông lên đại học nếu cần. Khi đó cơ bản nhất bạn cũng được làm phiên dịch, trợ lý của giám đốc công ty, từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội để thúc đẩy mạnh sự nghiệp của mình.

2. Làm việc trong các ngành về Hàn Quốc

Ở Việt Nam, luồng đầu tư từ Hàn Quốc đang tăng lên từng năm. Hàn Quốc với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ đã tăng diện đầu tư sang những ngành dịch vụ thương mại. Bạn luôn có thể tìm được việc làm sử dụng tiếng Hàn ở các khu trung tâm thương mại lớn. Nếu có thể giao tiếp cơ bản ( từ trung cấp) bạn sẽ đạt mức lương 8-12 triệu đồng. Những công việc dạng này phù hợp với những bạn muốn tìm hiểu văn hóa, tìm hiểu tiếng hàn trong thời gian ngắn. Các bạn học những khóa học tiếng hàn ngắn hạn ở Việt Nam là hoàn toàn có thể đủ khả năng làm trong ngành dịch vụ này.

3. Đi du học chuyên ngành tại Hàn Quốc

Khái niệm Du học chuyên ngành: Là hình thức sang học trực tiếp tại một trường đại học ở Hàn Quốc, học ngành mà bạn chọn ví dụ như IT, cơ khí, y, dược… Đối với hình thức này, các bạn sẽ vừa học và vừa làm thêm nhận lương. Các bạn sẽ phải thi tiếng hàn topik 3 trở lên để được lên học thẳng chuyên ngành bên trường Hàn.

Thông thường với các bạn đã có ý định đi du học là đã có chí làm giàu rồi. Cơ hội làm giàu bên đất Hàn rất nhiều, nhưng các bạn có đủ khả năng để thi được tiếng hay không thôi. Nếu các bạn học tiếng tốt rồi, đạt topik 3 rồi sang học thẳng chuyên ngành thì sẽ có lợi là sang được đi làm luôn. Nhờ có trình độ tiếng Hàn tốt bạn hoàn toàn lựa chọn được công việc lương cao. Thông thường nếu có topik 3 mà làm việc ở Hàn các bạn sẽ có thu nhập 1000-2000 usd/tháng. Chưa kể đến khi các bạn tốt nghiệp ra trường sẽ có visa kĩ sư thu nhập từ 3000-4500 usd/tháng.

4. Du học nghề tại Hàn Quốc

Khác với du học chuyên ngành, du học nghề sang Hàn Quốc có lợi cho các bạn là rút ngắn thời gian học lại tối đa. Nếu như du học chuyên ngành mất tổng thời gian 4-5 năm để được gia hạn thành visa đi làm thì du học nghề chỉ mất 2,5 năm. Bạn mất từ 3-6 tháng để học tiếng ở Việt Nam, và học nghề 2 năm ở trường nghề Hàn Quốc. Tổng thời gian là 2,5 năm để được chuyển đổi sang Visa cho người đi làm. Đây cũng là hình thức mà phần đông những bạn muốn sang Hàn Quốc lựa chọn.