Bí Kíp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nhanh, Hiệu Quả

Từ vựng luôn là nỗi nan giải của nhiều người học ngoại ngữ. Nhưng để thành thạo ngôn ngữ, chúng ta buộc phải học từ vựng. Vì chỉ có từ vựng mới tạo thành câu và diễn đạt ý mà câu nói muốn truyền đạt. Để việc học từ vựng không còn là trở ngại của người học tiếng Hàn, Cao đẳng Ngoại Ngữ gửi tới độc giả một số bí kíp học tiếng Hàn nhanh và đạt hiệu quả cao.

1. Học từ vựng theo chủ đề

Thay vì học lan man, học những từ dễ trước, khó sau thì chúng ta nên học từ vựng theo chủ đề. Những từ vựng cùng một nhóm từ vựng có mối liên quan hoặc đi liền với nhau nên sẽ dễ nhớ hơn. Hãy bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc như chào hỏi, đồ vật, cảm xúc, thời tiết… Sau đó tăng dần mức độ tới những nhóm từ vựng chuyên sâu hơn, bạn sẽ thấy việc học từ vựng tiếng Hàn không hề khó nhằn như mình tưởng đâu.

2. Đọc báo, nghe nhạc, xem phim

Hãy tạo ra môi trường ngoại ngữ để bạn đắm đuối vào đó. Bằng cách này, lượng từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Âm nhạc Kpop, phim Hàn Quốc, những show truyền hình… chính là những kho từ vựng thực tế khổng lồ mà chúng ta có thể học vô cùng hữu hiệu đấy. Điều này cứ như vừa học, vừa chơi ấy vì những chương trình này mang tính giải trí rất cao nên sẽ không gây áp lực lớn cho bạn khi học tiếng Hàn.

Khi xem phim, nghe nhạc hoặc đọc báo, bạn nên để ý cách người Hàn sử dụng từ vựng trong những bối cảnh thực tế, và hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhỏ để kịp thời ghi chép những từ mới và cách dùng của nó. Sau một thời gian kiên trì, bạn sẽ thấy lượng từ vựng dày lên đáng kể.

3. Cài đặt ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn

Bạn nên cài đặt một số ứng dụng học từ vựng tiếng Hàn hữu ích để học nó mọi lúc, mọi nơi. Bằng công cụ trực quan này, bạn sẽ dễ dàng nhớ được lượng từ mới thông qua giao diện sống động của các ứng dụng. Một số ứng dụng được người dùng đánh giá cao như:

  • Ứng dụng Naver Dictionary: phần mềm học tiếng Hàn đắc lực nhất hiện nay trong việc hỗ trợ cho các bạn học tiếng Hàn Quốc. Với kho từ vưng phong phú, có giao diện hỗ trợ tiếng Việt, dịch gợi ý nhiều cụm từ liên quan, đưa ra các ví dụ liên quan về từ để hiểu rõ về bối cảnh sử dụng, bạn sẽ hiểu được cách sử dụng từ tốt nhất, ở nhiều ngữ cảnh khác nhau.

  • Ứng dụng 6000 Words – Learn Korean Language for Free: Với ứng dụng 6000 Words này sẽ cung cấp cho bạn một lượng từ vựng vô cùng “khủng” để bạn có thể thỏa sức sử dụng trong giao tiếp, trong văn bản mà không cần phải lo lắng. Kèm theo đó là các tùy chọn phù hợp với trình độ của bản thân. Từ đó, việc học sẽ thú vị hơn với các trò chơi mà ứng dụng đem lại.

  • Ứng dụng 다음 사전 – Daum Dictionary: Daum Dictionary cũng là một trang từ điển lớn đáng tin cậy được sử dụng rộng rãi bên Hàn. Với kho từ vựng phong phú, khi bạn ra tra từ sẽ đưa ra thêm nhiều ví dụ, cũng như những cụm từ có liên quan, có nghĩa tương đồng để tham khảo. Với kho dữ liệu cực lớn, hỗ trợ nhiều thứ tiếng, dịch gợi ý những cụm từ liên quan và đưa các ví dụ sống động…bạn sẽ tiếp cận tiếng Hàn hiệu quả và dễ dàng hơn

4. Kết bạn và giao tiếp với người Hàn

Muốn học từ vựng nhanh và hiệu quả nhất thì hãy vận dụng vào trong chính cuộc sống của bạn. Hãy làm quen với việc sử dụng tiếng Hàn để gọi tên những sự vật, những câu chuyện hằng ngày. Dùng tiếng Hàn để giao tiếp với những người bạn có cùng sở thích hoặc tham gia những câu lạc bộ, nhóm học tiếng Hàn để có môi trường rèn luyện. Cách này không chỉ giúp bạn học được từ vựng mà thông qua đó, bạn còn có thể học được cách sử dụng từ vựng đó như thế nào trong tình huống thực tế.

Do đó, bạn nên kết bạn và giao tiếp với họ để có môi trường sử dụng từ vựng và mài giũa thứ ngôn ngữ này. Một ứng dụng khá hay ho để bạn có thể nhắn tin và trò chuyện với người bản xứ. Các bạn sẽ được trực tiếp sửa cách dùng từ, ngữ pháp, trật tự sắp xếp câu. Giao diện của ứng dụng được thiết kế một cách khá đáng yêu, dễ thương tạo một cảm giác mới mẻ cho các bạn trong quá trình học.

Bằng những gợi ý về việc học từ vựng phía trên, Cao Đẳng Ngoại Ngữ hi vọng độc giả sẽ dễ dàng tiếp cận từ vựng và ngôn ngữ Hàn Quốc. Một ngôn ngữ dù có khó đến đâu cũng sẽ có một cách nào đó chinh phục nó miễn là bạn luôn có ý chí thật vững vàng !