Cao Đẳng Ngoại Ngữ Việt Nam Thông Báo Mã Ngành Hệ Chính Quy 2020

Năm học 2020, Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam (Mã trường: CDD2105) thông báo chính thức hệ cao đẳng chính quy với 04 mã ngành đào tạo mũi nhọn. Nhằm khắc phục tình trạng “cháy” chỉ tiêu một số ngành như năm 2019, năm nay Nhà trường sẽ tăng chỉ tiêu ở 4 ngành mũi nhọn, cụ thể: Cao đẳng Tiếng Anh, Cao đẳng Tiếng Trung, Cao đẳng Tiếng Nhật và Cao đẳng Tiếng Hàn.

04 ngành mũi nhọn đào tạo hệ chính quy 2020 của Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam là những ngành gì?

1. Cao đẳng Tiếng Anh (Mã ngành: 6220206)
Ngôn ngữ Tiếng Anh là ngôn ngữ Quốc tế trong thời kỳ hội nhập và phát triển hiện nay, chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong các hồ sơ xin việc. Có tấm bằng Cao đẳng Tiếng Anh trong tay, chắc chắn bạn sẽ có sự tự tin và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.
Chương trình đào tạo Cao đẳng Tiếng Anh hệ chính quy nhằm đào tạo những cử nhân cao đẳng có đạo đức nghề nghiệp, có phẩm chất chính trị và kiến thức chuyên môn vững vàng. Khi ra trường, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia, đảm bảo đủ năng lực làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực như: thương mại, ngoại giao, kinh tế, giảng dạy Tiếng Anh ở bậc tiểu học hoặc THCS…

2. Cao đẳng Tiếng Trung (Mã ngành: 6220209)
Như chúng ta đều biết, số lượng người sử dụng tiếng Trung trên thế giới sẽ quyết định khả năng tồn tại của nó trên các phương diện chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội. Trung Quốc còn là công xưởng của toàn thế giới, các nhà máy xí nghiệp của Trung Quốc mọc khắp nơi trên thế giới. Những năm gần đây, mỗi năm có hàng triệu lượt khách Trung Quốc tới Việt Nam du lịch, làm ăn buôn bán, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các ngành thương mại, du lịch. Đó là chưa kể đến các mảng khác như nông lâm ngư nghiệp, viễn thông, công nghệ thông tin, máy móc,…Những điều này đều cho ta thấy rõ những tiềm năng phát triển và lợi thế của việc học tiếng Trung.
Sinh viên ngành Tiếng Trung của nhà trường được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc, thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc -viết, đồng thời được bổ trợ các kiến thức, kỹ năng mềm giúp sinh viên có thể tự tin trong các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

3. Cao đẳng Tiếng Hàn (Mã ngành: 6220211)
Với sự hợp tác, phát triển giao thương kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam, Hàn Quốc hiện nay, nhu cầu học tiếng Hàn của người Việt ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nguồn nhân lực cho các Tập đoàn Samsung, LG, và nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang là đối tác tuyển dụng của Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, nhà trường thông báo Tuyển sinh hệ Cao đẳng ngành Tiếng Hàn năm học 2020 – 202.
Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam. Theo đó, làn sóng mở rộng sản xuất, kinh doanh của các Tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc tại nước ta không ngừng gia tăng. Theo con số tính đến 12/2017, tại Việt Nam có 6.300 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư hàng nghìn dự án kinh tế lớn. Chính vì vậy, các doanh nghiệp Hàn Quốc luôn có nhu cầu rất cao về tuyển dụng nguồn nhân lực. Tuy vậy, tiêu chí quan trọng hàng đầu mà các doanh nghiệp đưa ra khi tuyển dụng là ứng viên phải có bằng cấp Tiếng Hàn, giao tiếp thành thạo thì không phải ứng viên nào cũng đáp ứng được.

4. Cao đẳng Tiếng Nhật (Mã ngành: 6220212)
Hiện nay, ngành Tiếng Nhật thu hút đông đảo mối quan tâm của các thí sinh và các bậc phụ huynh do cơ hội việc làm đa dạng, mức đãi ngộ cao trong các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam cũng như nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn từ nước sở tại.Nắm bắt xu hướng đó, trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công Nghệ Việt Nam mở ngành Tiếng Nhật nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, kỹ năng thực hành tiếng, kiến thức bổ trợ về thương mại,văn phòng để người học có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau sau khi ra trường.
Chương trình ngành Tiếng Nhật được xây dựng theo định hướng theo chuyên ngành tiếng Nhật tổng hợp ứng dụng, đặt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn, có đạo đức, có tác phong chuyên nghiệp trong công việc, có năng lực tiếng Nhật đạt chuẩn quốc tế và sử dụng tiếng Nhật tốt tại các doanh nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn như hướng dẫn viên du lịch, biên phiên dịch, giáo viên tiếng Nhật ở những công ty cũng như các tập đoàn trong và ngoài nước.