Học Ngành nào, Trường nào để không bị thất nghiệp?

Hiên nay Việt Nam có 24 triệu thanh niên, chiếm khoảng 44% lực lượng lao động, tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm này lại cao gấp 3 lần mức chung cả nước, với trên 2/3 số người thất nghiệp là bạn trẻ, trong đó chiếm tỷ lệ cao lại là sinh viên có trình độ Đại học. Tính đến tháng 1/2018, cả nước có 215,3 nghìn người có trình độ đại học trở lên thất nghiệp. Thống kê từ Bộ LĐTB &XH còn cho thấy có đến 60% cử nhân đi làm công việc không liên quan đến ngành nghề đã học, quá nhiều cựu sinh viên đã chọn “xe ôm công nghệ” cho hãng Grab, hoặc công việc lao động phổ thông đơn thuần để giải quyết bài toán mưu sinh.
Giáo dục Việt Nam hệ Đại học đang được ví như “quả bong bóng” với những bất cập như gánh nặng học phí, thời gian, chất lượng đào tạo, đào tạo nặng về lý thuyết, thiếu trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm, cơ hội tìm kiếm công việc thấp… kéo theo những hệ lụy không nhỏ cho xã hội.
gia su day tieng Han
Vậy, để không nằm trong “con số khủng” về số người thất nghiệp, trong số hàng trăm trường đại học, cao đẳng hiện nay, bạn chọn học trường nào, ngành gì, thời gian bao lâu để có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, khi đại học chưa hẳn đã là con đường tốt nhất?.
Nắm bắt bức tranh tổng quan kinh tế, xã hội, sự thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề, có trình độ ngoại ngữ, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam đã kịp thời đón đầu xu hướng sử dụng lao động của thị trường trong giai đoạn hiện nay, để tập trung đào tạo thế hệ sinh viên thông thạo Tiếng Hàn, đáp ứng nhu cầu nhân sự cho các Tập đoàn, công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.
Với mục tiêu gắn đào tạo với công tác tuyển dụng, 100% đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, hiện nay nhà trường đang hợp tác với Công ty Samsung Display Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Samsung) và Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng (trực thuộc Tập đoàn LG Hàn Quốc) và nhiều Tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc để đáp ứng việc làm cho sinh viên.
Chỉ sau 2,5 năm học, với tấm bằng Cao đẳng Chính quy Tiếng Hàn sinh viên của trường được đi làm ngay trong các vị trí như: Biên phiên dịch, thư ký, chuyên viên đào tạo, chuyên viên kinh doanh, sản xuất tay nghề cao, … với chế độ lương và ưu đãi tốt nhất.
Trong quá trình học tập tại trường ngay từ năm học thứ 2, Sinh viên đã đi thực tập tại các doanh nghiệp này, được hưởng 80% lương, sau khi tốt nghiệp được tuyển dụng làm việc lâu dài. Chương trình hợp tác đào tạo gắn liền với tuyển dụng trực tiếp này sẽ được nhà trường và các Công ty đối tác duy trì, phát triển trong nhiều năm tiếp theo.
Là trường trọng điểm của khu vực miền Bắc nói chung và Hà nội nói riêng Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam nằm trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp quốc gia. Năm học 2019 – 2020 đã mở ra, cánh cửa Trường luôn rộng mở để chào đón học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc. Không chỉ với đối các bạn mới tốt nghiệp THPT mà ngay cả các bạn đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học muốn học chuyển đổi để nâng cao trình độ cũng như cơ hội việc làm mới với thu nhập cao.

Hồ sơ Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Tiếng Hàn năm 2020:

  • Học bạ (photo công chứng): 2 bản
  • Bằng Tốt nghiệp (photo) hoặc Giấy CNTN: 2 bản
  • Ảnh 4×6: 04 ảnh
  • Bản sao Giấy khai sinh: 2 bản
Bằng tốt nghiệp, bảng điểm photo công chứng với đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chính quy: 2 Bản
Học sinh, sinh viên cần tư vấn thông tin tuyển sinh, hướng dẫn thủ tục nhập học liên hệ số Hotline: 0978 355 191, hoặc ĐĂNG KÝ ở đây để được hướng dẫn kịp thời.