Mẹo tiết kiệm chi phí khi đi duc học bạn cần biết

Bạn đang chuẩn bị du học tại các nước phát triển, với chi phí sinh hoạt và học tập rất lớn, bạn muốn biết có cách nào để tiết kiệm tiền. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chọn khóa học phù hợp

Khi đi du học để việc học tập đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cần lựa chọn một khóa học sao cho vừa sức mình. Một khóa học sẽ là tốt nhất là khi nó vừa với túi tiền của cha mẹ, không quá sức và đặc biệt phải xuất phát từ niềm đam mê của bạn. Do đó, bạn hãy tham khảo ý kiến bố mẹ và bàn bạc xem ngành nghề nào sẽ thuận lợi nhất cho công việc sau này của bạn.

Đi ăn tập thể

Khi đi ăn, bạn hãy rủ thêm bạn bè thành một nhóm và đến những nhà hàng dành cho sinh viên. Phần lớn các nhà hàng ở nước ngoài luôn có khuyến mãi khi bạn đến dùng bữa với nhiều người, nhất là các bạn sinh viên thì càng được ưu tiên hơn. Chỉ cần mỗi người gọi 1 món, nhóm đông là sẽ có kha khá món rồi. Bữa ăn chắc chắn sẽ rất vui và tiết kiệm nữa.

Tích cực sử dụng xe công cộng

Bạn nên sử dụng các phương tiện công cộng khi đến trường, đi du lịch hay mua sắm,  như tàu điện ngầm, xe bus, xe đưa đón tại trường để đi lại là tốt hơn. Vừa rẻ, vừa vui lại có thể tha hồ trò chuyện bằng ngoại ngữ với mọi người nữa chứ. Bạn có thể hãy đầu tư một chiếc xe đạp thể thao cho mình. Với những địa điểm gần nhà hay ký túc xá thì bạn có thể đi bộ hoặc dùng “ngựa sắt” để di chuyển.

Tận dụng Skype để gọi điện thoải mái cho bạn bè, gia đình

Đây là phần mềm dành để chat và gọi điện rất tiện lợi mà lại rẻ. Đầu tiên, hãy chắc rằng, ba mẹ và bạn bè ở nhà cũng có phần mềm này trên máy tính rồi. Chỉ cần có một tài khoản Skype, trả phí trực tuyến (cũng rẻ thôi mà) và bộ headphone + webcame chất lượng một chút là bạn có thể tha hồ trò chuyện với ba mẹ, anh chị em, bạn bè. Với giá thành rẻ, Skype sẽ giúp các du học sinh sẽ rút ngắn khoảng cách với bạn bè, gia đình khi bên xứ người.

Dùng thẻ sinh viên quốc tế (ISIC)

Khi sử dụng tấm thẻ này sẽ giống như thẻ học sinh, sinh viên ở Việt Nam. Khi bạn mua vé tàu điện, vé xe bus, vào viện bảo tàng cũng như ra vào bất cứ nơi công cộng nào, chỉ cần trình ra tấm thẻ này và bạn sẽ được giảm tiền. Do đó, bạn nên tận dụng tấm thẻ này cho việc đi lại của mình.