Tại Sao Nên Lựa Chọn Học Tiếng Nhật?

Trong những năm gần đây, có thể biết đến Tiếng Nhật đang là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ Việt Nam theo học. Tại sao ngôn ngữ này lại có sức hút như vậy, hãy cùng tìm hiểu để có câu trả lời.

1. Việt Nam – Nhật Bản là đối tác chiến lược.
Trong những năm qua, quan hệ hợp tác của Việt Nam – Nhật Bản luôn là vấn đề được Chính phủ của cả hai nước chú trọng và phát triển ngày một tốt đẹp. Theo thống kê, Nhật Bản đã có gần 3500 dự án đầu tư trực tiếp tại Việt Nam với tổng vốn đăng kí gần 44 tỉ USD, và là đối tác đầu tư lớn thứ 2 của Việt Nam, đã triển khai trên 19 ngành lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, công nghiệp chế biến chế tạo, sản xuất, phân phối, điện, khí , nước…
Đồng thời, để có sự phát triển bền vững, Việt Nam chính là thị trường cung ứng lao động quan trọng của Nhật Bản. Theo mỗi năm, số lượng các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam ngày một tăng. Vấn đề thực tại là dân số Nhật Bản đang trong thời kỳ già hóa, vì vậy họ cần tuyển dụng đông đảo nhân sự biết tiếng Nhật để có thể phát triển nền kinh tế vững mạnh hơn nữa.

2. Biết tiếng Nhật để tăng cơ hội việc làm với mức lương rất cao.
Nhân lực biết tiếng Nhật luôn được săn đón với mức lương cao không chỉ ở Nhật Bản mà còn tại Việt Nam. Vì thế, những người lựa chọn học tiếng Nhật chính là bạn đang mở chìa khóa thành công dành cho chính bản thân mình. Bạn càng có trình độ Tiếng Nhật cao, thì mức lương và công việc bạn nhận được càng tốt. Mức lương của lao động biết tiếng Nhật thường sẽ rơi vào khoảng từ 600$ – 1600$ tùy công ty và trình độ của bạn. Biết Tiếng Nhật, bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau: Nhân viên thu mua; Nhân viên nhân sự; Trợ lý, thư ký giám đốc; Giáo viên tiếng Nhật Biên, phiên dịch tiếng Nhật…

3. Học tiếng Nhật để có cơ hội du học, làm việc tại Nhật Bản
Đất nước Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn và hiện đại trên thế giới, đây cũng là đất nước có môi trường giáo dục rất lý tưởng. Điều thu hút các sinh viên nước ngoài tới học tập tại quốc gia này đó chính là chất lượng và môi trường giáo dục. Để có thể nhận được các học bổng du học tại Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ cần học tốt Tiếng Nhật.
Nhật Bản là nơi có môi trường làm việc chuyên nghiệp và tất nhiên người lao động nước ngoài luôn có nhiều chế độ lương thưởng. Theo thông tin từ Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTBXH, ngày 01/07/2019, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản Yamashi Takashi và Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Việt Nam Đào Ngọc Dung đã ký kết thỏa thuận triển khai chương trình lao động mới dành cho người Việt Nam đến làm việc tại Nhật Bản với tên gọi là “Lao động kỹ năng đặc định”. Đây là loại hình Visa mới, vì thế người lao động có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập hấp dẫn cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Đương nhiên, với những đãi ngộ tốt thì yêu cầu về trình độ Tiếng Nhật cũng như chuyên môn khi xin xét duyệt loại Visa này cũng cao hơn.

4. Học tiếng Nhật để tìm hiểu về văn hóa và con người Nhật Bản.
Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Không chỉ thế người Nhật có phong cách sống và làm việc chuẩn mực, khoa học không ít lần khiến thế giới phải trầm trồ. Vì vậy, học tiếng Nhật cũng là cách để bạn có thể dễ dàng tiếp cận với văn hóa và con người của xứ sở mặt trời mọc.
Vào cuối năm 2016, cả thế giới đã phải thán phục trước khả năng làm việc siêu tốc của người dân Nhật Bản khi mà chính quyền thành phố Fukuoka chỉ mất hơn 2 ngày để hoàn thành việc sửa chữa một hố lún sụt lớn sâu tới gần 14m. Nhật Bản là một quốc gia giàu truyền thống văn hóa và một bề dày lịch sử đáng nể. Nhắc đến xứ sở hoa anh đào, ấn tượng đầu tiên đối với bạn bè quốc tế là người dân chịu khó, cần cù, thân thiện, coi trọng hình thức và khi làm việc họ rất nghiêm túc. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không học tiếng Nhật ngay ngày hôm nay để có một tương lai tươi sáng!