Thời Gian Đi Du Học Nhật Bản Là Bao Lâu?

Các bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản và thắc mắc không biết thời gian đi du học Nhật Bản hết mấy năm? Có nên đi hay không? Có những hệ đào tạo nào? Cùng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.
Thời gian đi du học Nhật Bản phụ thuộc vào hệ mà các học viên lựa chọn, thông thường được chia làm 3 trường hợp như sau:

Du học Nhật Bản hết mấy năm?

– Thời gian đi du học Nhật Bản hệ Đại học hoặc Cao đẳng
Theo quy định của Chính phủ Nhật Bản, du học sinh Quốc tế bắt buộc phải có chứng chỉ từ N3 trở lên mới bắt đầu được xét tuyển vào các trường Cao đẳng và N2 mới bắt đầu được xét tuyển vào các trường Đại học.
Như vậy, du học sinh sẽ được đào tạo tại trung tâm tiếng Nhật trong khoảng từ 1 đến 2 (tùy vào năng lực của mỗi người). Tới khi có N2 hoặc N3 thì tham gia thi vào các trường chuyên ngành.
Thời gian đào tạo chuyên ngành cũng giống như ở Việt Nam, 3 năm đối với hệ Cao đẳng và 4 năm đối với hệ Đại học. Như vậy, tổng cộng học viên sẽ phải mất khoảng thời gian từ 4 đến 5 năm để hoàn thành khóa học trên.
– Thời gian du học Nhật Bản hệ Cao học
Cũng tương tự như trên, du học Nhật Bản hệ Cao học cũng cần phải trải qua 2 quá trình là học tiếng và học lên chuyên ngành. Trong đó thời gian học tiếng khoảng 1 đến 2 năm tới khi đạt N2 được chuyển sang chuyên ngành thêm khoảng 1.5 đến 2 năm nữa. Như vậy, tổng thời gian cho khóa học này kéo dài từ 2.5 năm đến 3.5 năm là kết thúc.
– Thời gian tu nghiệp sinh đi du học Nhật Bản
Điều kiện để tu nghiệp sinh tham gia du học Nhật Bản chính là có N3 trở lên, nếu tham gia Cao đẳng các bạn được học thẳng chuyên ngành khoảng 3 năm. Nếu muốn học Đại học thì sẽ học tại trường tiếng tối đa 1 năm để đạt được N2, sau đó học thêm 4 năm chuyên ngành là tổng thể 5 năm nhé.
Trên đây đáp án đầy đủ cho câu hỏi “Thời gian đi du học Nhật Bản hết mấy năm ?” các bạn hãy tham khảo và tìm ra cho mình một lựa chọn phù hợp.