Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Học Hàn Quốc Bạn Cần Biết

Ngày nay rất nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn con đường đi Du học ở các nước phát triển. Nhưng con đường đó có rất nhiều chông gai, sẽ có kẻ chiến thắng về đích sau bao cố gằng nhưng cũng có kẻ thất bại. Và dù thành công hay thất bại thì đến 90% nỗ lực bản thân và chỉ 10% khách quan do may mắn.

Trên con đường thành công của mỗi du học sinh Hàn Quốc thì đều đúc kết được thành “kinh nghiệm xương máu”. Những kinh nghiệm đó thực sự lột tả được cuộc sống của các bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Có thể phải đối mặt với stress

Lúc mới đặt chân sang xứ người là thời điểm khó khăn nhất. Theo đó, những bất đồng về ngôn ngữ khi sang Hàn Quốc. Điều này càng chứng tỏ rằng việc chăm chỉ học tiếng Hàn từ khi ở Việt Nam rất quan trọng cho con đường du học của các bạn.

Có không ít hạn trình độ tiếng hạn chế nên khi bị ốm không thể tự đi mua thuốc, mua đồ… Và sau đó bạn mất khá nhiều thời gian để thích nghi nên việc bị stress là điều rất dễ xảy xa.

Kinh nghiệm du học hàn quốc

Giá cả hàng hóa tại Hàn Quốc

Chi phí về giá cả ở Hàn Quốc đắt hơn Việt Nam rất nhiều. Bởi Hàn Quốc là một quốc gia phát triển trong khu vực Châu Á. Đặc biệt giá cả ở thủ đô Seoul luôn cao hơn khu vực khác. Chính vì thế bạn nên chủ động đăng ký ở kí túc xá để có mức chi phí rẻ nhất. Nếu bạn tìm nhà trọ thì hãy chọn nhà có mức giá hợp lý bởi cao quá bạn sẽ phải chuyển liên tục gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Về khí hậu

Hàn Quốc là một quốc gia ôn đới có 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, Đông. Vì thế bạn hãy chuẩn bị trang phục phù hợp để mặc trong mùa hè nóng bức và trong mùa đông băng tuyết lạnh giá. Việt Nam chỉ đón cái lạnh buốt, rét căm căm nhưng không có tuyết rơi. Do đó, bạn hãy chuẩn bị những trang phục ấm đầy đủ để đón mùa đông tại Hàn Quốc.

Ở Phương Đông mọi người thường sử dụng hơi nước và ga làm phương tiện sưởi ấm vào mùa đông. Còn người Hàn Quốc hay sử dụng lò sưởi sàn và trải chăn lên sàn nhà để ngủ.

Kinh nghiệm để hòa nhập với xã hội Hàn Quốc

Những ai mới sang Hàn Quốc chắc hẳn đều cảm thấy bỡ ngỡ. Bởi tất cả mọi sinh hoạt từ ăn uống, đi lại, thời tiết,… hoàn toàn thay đổi. Mặc dù múi giờ không chênh lệch lắm nhưng để thích ứng được cũng không phải là điều dễ dàng lắm. Còn về con người, văn hóa thì đều có nét tính tương đồng.

Văn hóa ẩm thực

Món ăn nào của Hàn Quốc cũng rất cay nên không phải ai cũng ăn được. Vì thế, khi mới sang bạn nên mang theo một số đồ ăn khô ở Việt Nam sang để có thể làm quen từ từ nhé.

Công việc đi làm thêm

Tại Hàn Quốc có rất nhiều công việc làm thêm cho sinh viên như phục vụ quán ăn, làm tại xưởng may… Số tiền làm thêm cũng đủ để bạn chi trả cho tiền nhà ở và phí sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm được một khoản nho nhỏ thì bạn nên tự nấu ăn thay vì đi ăn hàng.

Ngoài ra, các bạn hãy cảnh giác với những lời dụ dỗ ngon ngọt “việc nhẹ lương cao”. Một sai lầm lớn mà khi một số bạn đã đi gần hết con đường du học của mình, đã tin vào những lời nói hoa mỹ, bỏ trốn ra ngoài đi làm thêm dù chưa đủ thời gian quy định.

Đây là một số kinh nghiệm mà Cao Đẳng Ngoại Ngữ Việt Nam muốn chia sẻ để con đường du học Hàn Quốc của bạn bớt gian nan hơn.